Tin Tức

Thuốc bổ ginkgo biloba và công nghệ Phytosome: Sự kết hợp hoàn hảo

(08-03-2021)

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

Các chiết xuất từ Ginkgo biloba có thể giúp cải thiện được tuần hoàn, ngăn ngừa các triệu chứng đau đầu, mất ngủ, trí nhớ kém,… Tuy nhiên, các sản phẩm này Nếu không có dạng bào chế đặc biệt sẽ rất khó được cơ thể hấp thu và hiệu quả điều trị không cao. Chính vì thế khi kết hợp cùng công nghệ Phytosome, thuốc bổ Ginkgo biloba sẽ được nâng cấp hiệu quả trị liệu tốt hơn cho người dùng. 

Để tìm hiểu chi tiết về thuốc bổ Ginkgo biloba được sản xuất theo công nghệ mới Phytosome, bạn có thể tham khảo phần nội dung dưới đây. 

1. Công nghệ Phytosome là gì?

Các sản phẩm thuốc bổ Ginkgo biloba thông thường sẽ có những hạn chế nhất định trong quá trình cơ thể hấp thụ. Kích thước lớn và độ hòa tan trong lipid là những yếu tố hạn chế khiến cho phân tử thảo dược đi qua màng sinh học không được hấp khi dùng sản phẩm ở dạng uống hoặc bôi.

Người ta thường thấy rằng, khi các thành phần riêng lẻ được phân lập từ dịch chiết thảo dược thì sẽ mất hoạt tính sinh học cụ thể. Đôi khi một số thành phần của chiết xuất thảo dược còn bị phá hủy trong môi trường dạ dày khi dùng qua đường uống. 

Công nghệ Phytosomes ra đời là một phương pháp cải tiến giúp các công thức thảo dược được hấp thụ trong cơ thể tốt hơn, làm tăng dược tính của sản phẩm giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn so với các sản phẩm thảo dược thông thường.

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ chính là tạo nên tính gắn kết. Mỗi tiểu phân phytosome thường là một flavonoid liên kết với ít nhất một Phosphatidylcholine tạo thành một phân tử lai. Cấu trúc lai này có tính hỗn hòa cao trong lipid do đó thích hợp để xuyên qua lớp lipid ở màng ngoài của thành ruột. Từ đó, các sản phẩm dưỡng chất có trong thuốc sẽ dễ dàng chuyển từ pha nước bên trong ruột tới lớp màng bao giàu lipid của tế bào ruột và sau đó từ tế bào này sẽ đi vào máu.

Hiện nay, công nghệ phytosome đã được sử dụng phổ biến để tăng cường sinh khả dụng của nhiều chiết xuất thảo dược phổ biến như cây kế sữa, ginkgo biloba (bạch quả), hạt nho, trà xanh, táo gai, nhân sâm,… Tuy nhiên phương pháp này chỉ được dùng rộng rãi tại các nước phát triển do có độ an toàn cho tế bào cao. 

Thuốc bổ ginkgo biloba

2. Thuốc bổ não Ginkgo biloba có tác dụng điều trị gì?

Ginkgo biloba hay còn gọi là cây bạch quả là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Trung Quốc, đã được sử dụng hàng ngàn năm qua để hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe của con người. Dưới đây là các lợi ích mà thuốc bổ ginkgo biloba sẽ mang đến: 

 • Chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ
 • Có thể giúp chống lại chứng viêm
 • Cải thiện tuần hoàn và sức khỏe tim mạch
 • Làm giảm các triệu chứng của rối loạn tâm thần và chứng sa sút trí tuệ
 • Cải thiện chức năng não và sức khỏe
 • Giúp người bệnh phục hồi các biến chứng sau đột quỵ tốt hơn
 • Giảm lo lắng
 • Điều trị trầm cảm
 • Hỗ trợ thị lực và sức khỏe mắt
 • Điều trị đau đầu và chứng đau nửa đầu
 • Cải thiện các triệu chứng hen suyễn và viêm đường hô hấp
 • Điều các triệu chứng thể chất và tâm lý của hội chứng tiền kinh nguyệt

bạch quả

3. Sự kết hợp giữa Ginkgo biloba và Phytosome mang đến hiệu quả ra sao?

Đối với hoạt chất Ginkgo biloba thông thường, sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định khi đi vào cơ thể. Khi áp dụng công nghệ Phytosome vào bào chế, Ginkgo biloba Phytosome sẽ được hấp thụ trong cơ thể tốt hơn, làm tăng dược tính của sản phẩm giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả mong muốn.

Nguồn tham khảo:

Phytosome

https://en.wikipedia.org/wiki/Phytosome

PHYTOSOMES: A PROMISING TECHNOLOGY IN NOVEL HERBAL DRUG DELIVERY SYSTEM

https://www.pharmatutor.org/articles/phytosomes-a-promising-technology-in-novel-herbal-drug-delivery-system

Phytosomes: The New Technology for Enhancement of Bioavailability of Botanicals and Nutraceuticals

https://www.ajol.info/index.php/ijhr/article/view/47905

Ginkgo

https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-333/ginkgo

12 Benefits of Ginkgo Biloba (Plus Side Effects & Dosage)

https://www.healthline.com/nutrition/ginkgo-biloba-benefits

Chia sẻ bài viết ...


Thẻ của bài viết: , , , ,

có thể bạn quan tâm

Loading...
842838123166