Giloba

Thiếu máu não ở người trẻ tuổi và những hệ lụy khôn lường!

Thiếu máu não ở người trẻ tuổi vẫn có thể xảy ra nếu như lối sống thiếu lành mạnh, chẳng hạn như thường hút thuốc, stress, thức khuya… từ đó dẫn đến các biến chứng sức khỏe lâu dài. 

Thiếu máu não là tình trạng sức khỏe đầy nguy hiểm, có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào và để lại hậu quả khôn lường. Bài viết sau sẽ đem đến các thông tin về bệnh thiếu máu não ở người trẻ cũng như cách để phòng ngừa căn bệnh này xảy ra. 

1.  Nguyên nhân dẫn đến thiếu máu não ở người trẻ

Các nguyên nhân khiến người trẻ tuổi vẫn có thể mắc bệnh thiếu máu não gồm:

2.  Hậu quả của chứng thiếu máu lên não

Não là bộ phận cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tổn thương khi thiếu oxy. Nếu không được cung cấp máu thì chỉ sau 10 giây, các tế bào thần kinh sẽ bắt đầu rối loạn và dẫn đến nguy cơ chết mà không thể hồi phục. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, người trẻ sẽ đối mặt với các biến chứng sau:

Ngoài ra, người trẻ bị thiếu máu lên não cũng sẽ gặp các vấn đề về hành vi và nhận thức, chẳng hạn như:

3.  Cách nhận biết và xử lý thiếu máu não ở người trẻ

Theo các chuyên gia, tình trạng thiếu máu não ở người trẻ tuổi thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Cơn thiếu máu não thoáng qua thường tự biến mất trong vòng 24 giờ nên thường bị xem nhẹ và bỏ qua. Tuy nhiên, điều này có thể là dấu hiệu ban đầu của tai biến mạch máu não và đau đầu thiếu máu lên não.

Một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thiếu máu não ở người trẻ tuổi gồm

Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường này xuất hiện, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời.

4.  Phòng ngừa thiếu máu não cho người trẻ

Đề phòng ngừa thiếu máu não ở người trẻ cũng như giảm thiểu nguy cơ tai biến mạch máu não trong tương lai, bạn hãy chú ý đến các yếu tố, chẳng hạn như

Chế độ ăn uống hợp lý

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

Bổ sung Ginkgo biloba

Hiện nay, có nhiều sản phẩm được sử dụng để tăng cường tuần hoàn não và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu não người trẻ tuổi, một trong số đó có thể kể đến là chiết xuất từ cây bạch quả. Chiết xuất từ cây bạch quả, hay còn gọi là Ginkgo biloba, từ lâu đã được chứng minh rất tốt trong việc tăng cường tuần hoàn máu não nhờ khả năng thúc đẩy lưu thông máu não và bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương tế bào thần kinh.

Có thể tham khảo các sản phẩm chứa chiết xuất Ginkgo biloba được bào chế theo công nghệ Phytosome từ Ý, giúp hấp thu tốt hơn và tăng sinh khả dụng của hoạt chất, giúp cải thiện các triệu chứng suy tuần hoàn não như nhức đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ.

Nguồn truy cập:

Ischemic Infarction in Young Adults: A Review for Radiologists

https://pubs.rsna.org/doi/full/10.1148/rg.2019190033

Ischemic Infarction in Young Adults: A Review for Radiologists

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/31589580/

Ischemic Stroke in Young Adults

https://journals.lww.com/continuum/fulltext/2020/04000/ischemic_stroke_in_young_adults.11.aspx

Ginkgo Biloba extract as an adjunctive treatment for ischemic stroke

https://journals.lww.com/mdjournal/Fulltext/2020/01100/Ginkgol_Biloba_extract_as_an_adjunctive_treatment.26.aspx

Effects of Ginkgo biloba on cerebral blood flow assessed by quantitative MR perfusion imaging: a pilot study

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3163160/?fbclid=IwAR0mR1E41Qth_XG71sDzq_nF9udilFyVkdcHUQNIrju4BTFkQ9KN3OWT0A

Ginkgo biloba

https://www.mountsinai.org/health-library/herb/ginkgo-biloba

Exit mobile version