Tin Tức

Theo chân Chan La Cà đến nơi lưu giữ nhiều câu chuyện “showbiz thời ông bà anh”

(26-10-2020)

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

Trong hành trình tìm đến các địa điểm lưu giữ những ký ức vàng son về Sài Gòn, Chan La Cà đã có dịp đến Khu Dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM. Bên cạnh lắng nghe nhiều câu chuyện “showbiz” hàng chục năm về trước, anh chàng cũng đã kịp có thêm nhiều kỉ niệm khó quên tại đây.

Không chỉ tìm về những câu chuyện quá khứ, chuyến thăm lần này, Chan La Cà đồng hành với Giloba (công ty Mega Lifesciences Public Company Limited) và các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thăm khám, trao nhiều phần quà thiết thực đến tay các nghệ sĩ cao niên. Tất cả các hoạt động được tổ chức với hy vọng các cô chú nghệ sĩ có thể duy trì được sức khỏe tốt, giữ tinh thần minh mẫn, lạc quan, yêu đời.

Cảm nhận được sự tận tình của các bác sĩ, các nghệ sĩ cao niên không chỉ đặt nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề chăm sóc sức khỏe, những lo lắng gặp phải khi tuổi cao, sức yếu mà còn chia sẻ những câu chuyện, về các tác phẩm nổi tiếng một cách hào hứng, vui vẻ.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng được bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khoẻ tại Khu Dưỡng lão

Nghệ sĩ cao tuổi – “Bảo tàng sống” lưu giữ ký ức vàng son

Trong ngày đến thăm, Chan La Cà và các thành viên trong đoàn đã một lần nữa được nghe lại những trích đoạn vang bóng một thời của các giọng ca lừng danh như NSƯT Diệu Hiền, nghệ sĩ Ngọc Đáng…

Là những người tiên phong mở đường cho nghệ thuật sân khấu nước nhà, từng trích đoạn cải lương, từng vai diễn của các nghệ sĩ đã trở thành tuổi thơ, trở thành thanh xuân của biết bao thế hệ. Dù theo thời gian và quy luật cuộc sống, đời sống văn hoá nghệ thuật đã chuyển mình sang giai đoạn mới nhưng những giá trị tinh thần mà các nghệ sĩ cao niên để lại vẫn còn sống mãi với thời gian.

Không chỉ là những câu chuyện kể…

Không ngoa khi nói các nghệ sĩ tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ chính là “bảo tàng sống” lưu giữ ký ức, giá trị của nền nghệ thuật nước nhà. Do đó, không chỉ chăm sóc y tế, việc tạo đời sống tinh thần thoải mái, vui tươi cũng là cách giúp các nghệ sĩ cao tuổi giữ được trí tuệ minh mẫn để tiếp tục chia sẻ đến thế hệ sau những câu chuyện đời, chuyện nghề đầy ý nghĩa.

Nguồn: https://kenh14.vn/theo-chan-chan-la-ca-den-noi-luu-giu-nhieu-cau-chuyen-showbiz-thoi-ong-ba-anh-20201025120222913.chn

Chia sẻ bài viết ...


Thẻ của bài viết:

có thể bạn quan tâm

Loading...
842838123166