Tin Tức

Clip ý nghĩa về tình cảm cha con: “Phải chăng thời gian khắc nghiệt hay do con cái vô tâm?”

(22-06-2020)

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

Clip “Ký ức có thể phai mờ nhưng yêu thương thì sẽ còn mãi” đang hot trở lại trong cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua, bên cạnh thông điệp ý nghĩa được nhiều người gật gù đồng tình thì quyết định của cô con gái vẫn gây nhiều tranh cãi. Cùng “bóc tách” từng tầng ý nghĩa của clip để xem người con có hoàn toàn đáng trách?

Người cha đãng trí – Lỗi có phải do thời gian?

Trong hoàn cảnh “gà trống nuôi con”, người cha trong clip hẳn đã không thể tự chăm sóc cho bản thân mình một cách đầy đủ nhất từ khi còn trẻ. Những bữa ăn không đủ chất, những ngày dài mệt mỏi, thường xuyên căng thẳng, mất ngủ vì lo toan cuộc sống. Ông đã hy sinh tất cả cho con gái, không để tâm đến những biểu hiện của chứng suy giảm trí nhớ cứ mỗi ngày một rõ hơn.

Rời khỏi vòng tay bảo bọc của cha, cô con gái quay cuồng với công việc mỗi ngày, không còn đủ tỉnh táo và bao dung để nhận ra việc cha trở nên lẩm cẩm, hay quên… lại là dấu hiệu “báo động” của những tình huống có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Có lẽ tình huống đỉnh điểm khiến cô gái đưa ra quyết định đầy tranh cãi chính là ngày người cha để khí ga rò rỉ khắp nhà. Cô bất lực, bế tắc và ngỡ mình đã không còn đủ khả năng một mình bảo vệ cha khỏi những hậu quả khó lường do căn bệnh suy giảm trí nhớ gây ra, nên đành giao phó điều đó lại cho viện dưỡng lão.

Phần đông sau khi xem clip, nhiều người sẽ trách cô con gái vô tâm nhưng có lẽ một phần lỗi còn nằm ở sự chủ quan trong việc sớm nhận biết và điều trị kịp thời căn bệnh suy giảm trí nhớ. Những biểu hiện không rõ ràng, căn bệnh “não cá vàng” tưởng chỉ là lời nói đùa nhưng có thể gây hậu quả không tưởng về lâu dài và thậm chí là đầy đau lòng như trường hợp của hai cha con trong clip.

Cha cũng từng là đứa trẻ và bạn cũng sẽ già đi

Người ta thường ví rằng người già đãng trí như trẻ con. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra các tình huống của clip như một vòng lặp lại. Ở quá khứ, cô con gái nhỏ đã từng vụng về làm rơi đồ, hay quên, từng đi lạc khiến cha lo lắng thì hiện tại người cha đãng trí cũng đặt con gái vào những tình huống tương tự. Những hậu quả của căn bệnh suy giảm trí nhớ mà người cha đang gặp phải rất có thể sẽ là tương lai của cô con gái nếu vẫn tiếp tục chủ quan.

Bạn Thanh Thủy (26 tuổi, TP.HCM) chia sẻ sau khi xem clip: “Ai rồi cũng sẽ già đi, mình sợ về già sẽ bị lẩm cẩm, đãng trí lắm nên chủ động tìm hiểu luôn tất tần tật những cách cải thiện trí nhớ cho người thân và cả bản thân mình. Ăn uống, ngủ nghỉ ra sao, rồi nên mua những loại thuốc bổ não nào để bổ sung thêm mình đều tìm hiểu kỹ hết, phòng bệnh hơn chữa bệnh mà”.

Đúng như thông điệp “Ký ức có thể phai mờ nhưng yêu thương thì sẽ còn mãi”, dù ở độ tuổi nào, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa những người thân trong gia đình luôn là cách bền vững nhất để gìn giữ yêu thương và sức khỏe, bất chấp ảnh hưởng của thời gian, của cuộc sống lên trí nhớ.

Không có gì đáng sợ hơn sự lãng quên, vì thế những người thân bên cạnh chúng ta cần được chăm sóc sức khỏe não bộ, tăng cường trí nhớ ngay hôm nay. Ứng dụng công nghệ Phytosome từ Ý, giúp hấp thu các hoạt chất cao hơn gấp 3 lần so với dạng Ginkgo biloba thông thường, tăng cường hiệu quả điều trị, mỗi ngày một viên nang Ginkgo biloba Phytosome được xem là giải pháp tối ưu cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, tăng cường sức khỏe não bộ.

*Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Ginkgo biloba là sản phẩm của công ty Mega Lifesciences Public Company Limited

Địa chỉ: 384 Moo4, Soi 6, Bangpoo Industrial Estate, Pattana 3 Road, Praeksa, Samutprakarn 10280, Thái Lan

https://kenh14.vn/clip-y-nghia-ve-tinh-cam-cha-con-phai-chang-thoi-gian-khac-nghiet-hay-do-con-cai-vo-tam-20200609193341033.chn

Chia sẻ bài viết ...


Thẻ của bài viết:

có thể bạn quan tâm

Loading...
842838123166