Bài Tập Não Bộ

Cải thiện trí nhớ người cao tuổi: Đâu là giải pháp tối ưu?

(09-07-2020)

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

Theo báo cáo tại Hội thảo “Suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ ở người cao tuổi”, suy giảm trí nhớ ở người già ở nước ta đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, căn bệnh này đã và đang không được quan tâm đúng mực dù thực tế vẫn có nhiều giải pháp để phòng ngừa, điều trị.

Suy giảm trí nhớ gây hậu quả khôn lường

Ước tính, mỗi ngày, có khoảng 3.000 tế bào thần kinh chết đi và não bộ sẽ dần lão hóa theo thời gian. Một bộ não đang “già” đi sẽ dễ rơi vào tình trạng rối loạn phản xạ, nhất là các phản xạ thuộc nhóm có điều kiện như lưu trữ, ghi nhớ, tư duy. Hệ quả từ các loại bệnh tật khi về già như Alzhemer, rối loạn tuần hoàn não, tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não… cũng được xem là nhóm tác nhân khiến sức khỏe não bộ giảm sút.

Suy giảm trí nhớ gây hậu quả khôn lường

Người bị suy giảm trí nhớ ban đầu sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày do những lần quên – nhớ bất chợt. Dễ thấy qua quan sát hàng ngày, người già sẽ thường quên các vị trí đặt để đồ vật, lúng túng khi thực hiện các thao tác vốn dĩ quen thuộc. Ở giai đoạn bệnh trở nặng, người già có thể gặp nhiều vấn đề về giao tiếp, điển hình như hỏi đi hỏi lại một nội dung trong cùng cuộc trò chuyện, quên hẳn thông tin cá nhân… Nguy hiểm nhất, người bệnh có nguy cơ mất trí nhớ hoàn toàn.

Đừng để bệnh nặng mới tìm cách chữa!

Có thể thấy chứng suy giảm trí nhớ mang nhiều ẩn họa khó lường, dù vậy, theo một báo cáo của Hội Thần kinh học TPHCM, đang có đến 91% số người suy giảm trí nhớ không được điều trị hoặc chưa được điều trị đúng cách. Bản thân người bệnh và gia đình họ đôi khi mặc định đây là một dấu hiệu tất yếu của tuổi già, cộng thêm nhịp sống bận rộn nên càng làm thời gian chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ngày càng bị thu hẹp.

Suy giảm trí nhớ càng về các giai đoạn sau càng khó chữa nên bên cạnh sự tư vấn, thăm khám của bác sĩ, một số giải pháp liên quan đến dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt tại nhà cũng nên được duy trì mỗi ngày.

Đừng để bệnh nặng mới tìm cách chữa!

Bạn có thể bắt đầu khuyến khích hoặc cùng cha mẹ tham gia thường xuyên các hoạt động rèn luyện thể chất và trí tuệ (tập thể dục, đọc sách báo, chơi cờ…). Những buổi trò chuyện, ăn uống có đầy đủ các thành viên trong gia đình cũng được xem là tiền đề để người già giải tỏa những ức chế tâm lý, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của cảm xúc lên hệ thần kinh.

Hằng ngày, thêm vào thực đơn các món ăn chứa tinh chất bạch quả cũng sẽ góp phần cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Ngoài ra, để đảm bảo cơ thể hấp thu tối đa các dưỡng chất quý giá từ loại cây này, người cao tuổi nên bổ sung cả viên nang Ginkgo biloba Phytsome. Sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Ý, viên nang Ginkgo biloba đặc biệt này sẽ giúp tăng khả năng hấp thu các hoạt chất lên gấp ba lần so với dạng Ginkgo biloba thông thường.

Kết hợp nhiều cách giữ tinh thần thoải mái, chế độ dinh dưỡng hợp lý và một viên Ginkgo biloba Phytosome mỗi ngày chắc hẳn sẽ là giải pháp toàn diện giúp người cao tuổi cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, tăng cường sức khỏe não bộ.

Ginkgo biloba là sản phẩm của công ty Mega Lifesciences Public Company Limited

– Địa chỉ: 384 Moo4, Soi 6, Bangpoo Industrial Estate, Pattana 3 Road, Praeksa, Samutprakarn 10280, Thái Lan

– Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về sản phẩm tại website: www.giloba.com.vn

Số giấy xác nhận: 172/2019/XNQC/QLD

*Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

httpss://suckhoedoisong.vn/cai-thien-tri-nho-nguoi-cao-tuoi-dau-la-giai-phap-toi-uu-n176703.html
Chia sẻ bài viết ...


Thẻ của bài viết:

có thể bạn quan tâm

Loading...
842838123166